5 dấu hiệu cho thấy con bạn cần gia sư dạy kèm tại nhà

Nếu trẻ bất ngờ tụt giảm điểm số, thiếu tự tin, bạn có thể nghĩ đến việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà.

Mặc dù giáo viên ở trường và bố mẹ trợ giúp đắc lực cho việc học của con, chúng vẫn có thể hưởng lợi từ những sự giúp đỡ khác như gia sư. Việc tìm kiếm một gia sư cho con trong nhiều trường hợp sẽ giúp chúng học tập tốt hơn và thích trường học hơn. Trung tâm gia sư Trí Tuệ Việt chỉ ra những dấu hiệu cho thấy con bạn cần gia sư.

gia sư dạy kèm tại nhà

Nội dung bài biết

Điểm số sụt giảm bất thường

Nếu tin rằng con có thể làm tốt hơn những gì chúng đã thể hiện trong bài kiểm tra gần nhất, hoặc nhận thấy sự sụt giảm điểm số trong thời gian gần đây, hãy trao đổi với giáo viên về những lo lắng của bạn.

Thầy cô ở trường có thể chỉ ra những khái niệm, lĩnh vực con đang gặp khó khăn; giả sử con vốn học tốt môn Toán nhưng lại gặp vấn đề trong việc đọc, tỏ ra khó hiểu những bài toán liên quan tới một câu chuyện; hay con thiếu tập trung, không nắm vững một chủ đề nào đó. Khi bạn đã xác định được vấn đề của con, bạn có thể tìm kiếm trợ giúp từ gia sư.

khó khăn với việc quản lý thời gian, hoặc nghi ngờ con bị khuyết tật học tập, có những chuyên gia có thể giúp đỡ và phụ huynh hãy chủ động tìm kiếm sự trợ giúp đó”, Joe Morgan nói và khẳng định thuê gia sư có thể giúp trẻ cải thiện thói quen học tập, trau dồi động lực và theo kịp những kiến thức được học trên lớp.

Gia Sư Dạy Kèm Lớp 3
Gia sư dạy kèm lớp 3 tại nhà TPHCM

Không quản lý thời gian tốt

Con bỏ cuộc ở một dự án, trì hoãn làm bài tập về nhà là những dấu hiệu cho thấy chúng không có khả năng theo kịp khi khối lượng công việc tăng lên. Joe Morgan, giám đốc điều hành của một tổ chức giáo dục, cho rằng trực giác của cha mẹ rất mạnh mẽ khi nói đến việc học của con.

“Nếu bạn nhận thấy con gặp khó khăn với việc quản lý thời gian, hoặc nghi ngờ con bị khuyết tật học tập, có những chuyên gia có thể giúp đỡ và phụ huynh hãy chủ động tìm kiếm sự trợ giúp đó”, Joe Morgan nói và khẳng định thuê gia sư có thể giúp trẻ cải thiện thói quen học tập, trau dồi động lực và theo kịp những kiến thức được học trên lớp.

   »»» Xem thêm: Bảng giá gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM mới nhất.

Thiếu tự tin

Khi học một chủ đề mới, bất kỳ ai cũng sẽ bị bối rối và chưa thể tự tin ngay. Vì vậy, bạn không nên vội vàng khẳng định con không đủ thông minh để làm tốt công việc ở trường.

Nếu con cảm thấy thất vọng, buồn chán và nói rằng không thể theo kịp, bị mắc kẹt ở một số kỹ năng nhất định và bạn nhận ra điều đó, hãy tìm kiếm gia sư phù hợp và sắp xếp thời gian hợp lý để con được dạy kèm ở nhà. Điều này sẽ giúp trẻ trở nên tự hơn hơn và tham gia tốt hơn vào các giờ học trên lớp. Việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà cũng có giá trị khi con liên tục thể hiện sự lo lắng về một bài kiểm tra và phòng thủ khi bạn cố gắng giúp đỡ.

gia sư dạy kèm tại nhà
Gia sư Trí Tuệ Việt – Gia sư dạy kèm tại nhà uy tín TPHCM

Cha mẹ không thường xuyên giám sát việc học của con

Khi có thêm nhiều công việc phải làm, bạn không thể duy trì mức độ giúp đỡ, hỗ trợ con làm bài về nhà như trước. Và đôi khi, những khái niệm, chủ đề, cách thức con được học không còn quen thuộc với bạn. Vì vậy, không phải lúc nào bạn cũng có thể quản lý bài tập của con.

Gia sư có thể dễ dàng giúp lập kế hoạch. “Nếu biết chắc bạn không có thời gian hoặc năng lượng để giúp con thực hiện một dự án, hoặc chỉ đơn giản là bài tập về nhà, gia sư có thể là một ý tưởng tốt”, một chuyên gia chia sẻ.

Khuyết tật học tập

Các buổi dạy kèm có lợi cho trẻ bị chẩn đoán rối loạn học tập, chẳng hạn như ADHD (chứng tăng động, giảm chú ý), chứng khó đọc hoặc vấn đề về thị giác. Trẻ khuyết tật học tập thường phải chăm chỉ hơn các bạn cùng lớp để đáp ứng được yêu cầu về mặt kiến thức. Người dạy kèm nhiều kinh nghiệm có thể giúp  trẻ sắp xếp thời gian, sự chú ý cần thiết để làm chủ các môn học và thiết lập thói quen học tập.

Một gia sư dạy kèm tại nhà có chuyên môn sẽ trình bày thông tin theo cách dễ dàng hơn để một đứa trẻ khuyết tật học tập có thể hiểu và làm cho việc  học ở trường thú vị, ít khó khăn hơn.

Việc thuê gia sư đem lại những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ nhu cầu của con để chọn được người thích hợp. Bên cạnh đó, bạn phải biết cân bằng, sắp xếp thời gian hợp lý để việc học thêm ở nhà không trở thành gánh nặng học tập của con.

0/5 (0 Reviews)
Bài viết liên quan